หอแต๋วแตกแหวกไปนั่นแหละ

เป็นหนังที่บอกได้เลยว่าทำภาคต่อแบบไม่มีที่สิ้นสุดกันเลยจริงๆค่ะสำหรับหนังเรื่องนี้ เพราะไม่ว่าอะไรเป็นกระแสก็เอามามิกซ์ลงในหนังได้หมดเลย เน็ตไอดอลที่กำลังเป็นกระแสนี่ไม่เคยไม่มีที่ไม่โผล่หน้ามาในหนังเรื่องล่าสุดแน่นอนนอกจากนักแสดงหลักที่คุ้นเคยกันมาตั้งแต่ภาคแรกๆ แต่ที่ชอบมากๆเพราะว่าแต่ละภาคก็จะมีความคิดสร้างสรรค์ที่แปลกและแตกต่างออกไปทำให้ไม่น่าเบื่อ แถมสนุกมากขึ้นด้วย ถ้าใครอยากไปย้อนดูแบบเต็มๆก็สามารถเข้าไปดูย้อนได้ที่ เว็บดูหนังออนไลน์ ได้นะคะ เพราะเดี๋ยวนี้ เว็บดูหนังออนไลน์ ไม่ได้มีแค่หนังที่ใหม่ๆเท่านั้นหนังเก่าๆก็สามารถเลือกไปชมได้เช่นกัน

วันนี้ที่จะมารีวิวและเล่าก็จะมามิกซ์์แบบรวมๆกันไปเลยนะคะเพราะว่ามีหลายภาคซะเหลือเกิน ส่วนใหญ่เนื้อเรื่องก็จะเกี่ยวพันธ์กับแก๊งเจ๊แต๋ว ผีแพนเค้ก แล้วก็โถส้วมรวมถึงหอพักแต่จะเปลี่ยนไปเรื่อย ๆ จากการสังเกตที่เป็นจุดขายและสังเกตของเรื่องอย่างหนึ่งเลยก็คือเครื่องแต่งกาย ชุด หน้าผม ลักษณะการแต่งตัวที่เป็นเอกลักษณ์ เช่น โบว์ใหญ่ หมวก ทรงผม สีชุดต่างๆเรียกได้ว่าจัดหนักจัดเต็มสำหรับทุกภาคเลย ซึ่งนักแสดงแต่ละคนเรียกได้ว่าทุ่มเทสุดตัวและมีความเป็นมืออาชีพมาก ไม่ว่าจะให้แสดงแบบไหน ให้แต่ตัวยังไงก็จัดกันแบบไม่ห่วงหล่อ ห่วงสวยกันเลย เพื่อความบันเทิงและความสนุกสนานของคนดู ซึ่งต้องยอมรับในความทุ่มเทของผู้กำกับและคนผลิตหนังที่ใส่ใจทุกๆอย่างเพื่อให้หนังออกมาดีต้องยอมใจเขาจริงๆ เรื่องราวก็จะมีอยู่ว่าเริ่มจากภาคแรกที่ถือว่าเป็นการกำเนิดผีแพนเค้กตัวละครสำคัญของเรื่อง คือแพนเค้กได้ประสบอุบัติเหตุหัวฟาดชักโครกตายอยู่ภายในหอของเจ๊แต๋วที่มีพี่น้องอีก 2 คน

หลังจากที่แพนเค้กตายแล้วแฟนหนุ่มก็ได้นำศพไปซ่อนไว้ในตู้เพื่ออำพราง แต่ต่อมาก็ถูกค้นพบและเจ๊แต๋วก็พยายามจะปิดเรื่องทำให้ผีไม่พอใจและออกมาอาระวาดกับคนภายในหอจนเจ๊แต๋วต้องไปหาหมอผีมาปราบหลายต่อหลายครั้งก็ไม่สำเร็จแถมโดนผีแพนเค้กเล่นงานกลับไปทุกครั้ง จนเหลือวิธีสุดท้ายก็คือการสงบศึกและเป็นมิตรกันไปเลย และหลังจากนั้นเจ๊แต๋วและน้อง ๆรวมถึงลูกชายก็อยู่ร่วมกันกับผีแพนเค้กมาโดยตลอดเรียกว่าเป็นผีประจำบ้านเลยก็ว่าได้ โดยเจ๊ๆก็จะเปลี่ยนไปเป็นคนดูแลหอไปเรื่อย ๆตามภาคต่างๆ เช่น ภาคที่ 2 ก็ไปดูแลตึกของโรงเรียนประจำชายที่มีผีแท่งทองว่าที่สามีของแพนเค้ก เรียกได้ว่าเป็นหนังเบาๆสบายสมองของแท้จริงๆเพราะไม่เบื่อเลย แถมภาพสวย วิวดีมากๆ ซึ่งมีอยู่หลายภาคเหมือนกันนะที่ยกกองไปถ่ายทำกันในสถานที่สวยๆในต่างประเทศ เรียกได้ว่าคืนกำไรให้กับผู้ดูหนังเลยก็ว่าได้ เรียกได้ว่าภาคแรกว่าสนุกแล้วภาคถัดๆมาก็ไม่ได้น้อยหน้ากันเลยสักนิด และคิดว่าหากมีกระแสโซเชียล อะไรดังๆใหม่ๆก็น่าจะมีหอแต๋วแตกภาคต่อๆไปอีกแน่นอน

สำหรับส่วนตัวคิดว่าอยากจะดูย้อนทุกภาคเลยนะเพราะสนุกมากๆ ดูแล้วก็อยากดูอีกดูซ้ำได้ไม่เบื่อเลย เอาจริงๆดูทั้งวันก็ยังได้เพราะเนื้อเรื่องไม่น่าเบื่อเลยสักนิด นอกจากจะได้ความสนุกสนาน บันเทิงยังได้ความรู้ด้วย หากใครสังเกตดีๆผู้กำกับมักจะสอดแทรกข้อคิดไว้ในทุกๆภาคที่ทำหนังออกมา เราคิดว่าเขาเก่งนะที่ทำหนังออกมาได้เจ๋งและดีขนาดนี้ ต้องยกนิ้วให้เลยกับความคิดสร้างสรรค์ที่ไม่ได้สักแต่จะเอาคนที่เป็นกระแสมาประกอบฉากเพื่อเรียกเรดติ้งค์และผู้ชมมานั่งด่าทีหลังเหมือนอีกหลายๆเรื่อง ยังไงก็ตามหากใครต้องการไปตามรอยเราก็สามารถไปติดตามต่อได้ที่ เว็บดูหนังออนไลน์ กันนะคะรีบรองว่าสนุกจนลืมเวลาเลยล่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *