หนังดีที่น่าดู Superintelligence

คุณเคยมีความสงสัยหรือไม่ถ้าหากวันใดวันหนึ่งเทคโนโลยีที่มนุษย์กำลังพัฒนาอยู่ในตอนนี้อย่างปัญญาประดิษฐ์ได้กลายเป็นขุมพลังที่มีความอันตราย และเมื่อตัวของมันนั้นมีความคิดเป็นของตัวเองแล้ว จึงได้ทำการคิดค้นที่จะหักหลังมวลมนุษยชาติที่เป็นผู้กำเนิดมันขึ้นมา และเปลี่ยนจากผู้รับใช้กลายเป็นผู้ที่จะมาควบคุมและครอบงำโลกใบนี้เพื่อจัดการทำให้มนุษย์ทุกคนบนโลกใบนี้อยู่ใน มือของเจ้าพวกปัญญาประดิษฐ์ที่ทรยศ
และคุณจะพบกับเรื่องราวเหล่านี้ได้จากการที่ได้ดูหนังเรื่อง Superintelligence ที่จะมานำเสนอเรื่องราวของการทรยศของเหล่าเอไอนั้นนั่นเอง ซึ่งในยุคปัจจุบันนี้ก็อาจจะมีใครหลายๆคนที่กำลังสุขสบายกับเทคโนโลยีที่เราไม่ต้องคิดอะไรมากมาย แต่ก็มีบางส่วนที่กำลังกังวลว่าถ้าหากว่าพวกมันนั้นมีความคิดเป็นของตัวเองแล้วก็อาจจะนำมาซึ่งปัญหาที่มนุษย์นั้นไม่สามารถจะต่อสู้ได้ หนังเรื่องนี้จึงหยิบนำเรื่องราวเหล่านี้มาแสดงออกมาให้เรานั้นเห็นเป็นภาพสถานการณ์จริงๆ
และเรื่องราวทั้งหมดใน Superintelligence จะพูดถึงเรื่องราวของเด็กสาวธรรมดาคนหนึ่งที่ตัวของเธอนั้นมีชื่อว่าแครอล ปีเตอร์ส ในตอนนี้ตัวของเธอนั้นจะต้องมาพบเจอกับสถานการณ์ที่ตัวของเธอไม่เคยคาดคิดมาก่อนในชีวิต เพราะว่าในตอนนี้เครื่องใช้ไฟฟ้าต่างๆที่อยู่ในห้องอพาร์ตเมนต์ของเธอนั้น ก็มีความสามารถที่จะติดต่อสื่อสารพูดคุยกับมนุษย์ได้ ทันทีที่เธอได้พบเจอกับเหตุการณ์ในครั้งนี้ตัวของเธอแทบจะหมดสติจากการตกใจเลย แต่สิ่งที่อยู่เบื้องหลังเหตุการณ์ในครั้งนี้นั่นก็คือได้มีองค์กรราชการลับอยู่นั่นเอง สาเหตุนั้นเกิดจากที่พวกเขานั้นไม่สามารถควบคุมเราระบบเอไอพวกนี้ได้จึงทำให้ความสวยนั้นต้องตกไปอยู่กับแครอล และในตอนนี้ความหวังของมนุษยชาติได้ตกอยู่ภายในมือของเธอแล้วเธอจึงจะต้องรับภารกิจในการช่วยเหลือโลกใบนี้เอาไว้ให้ได้

ดูคอนเซปต์ในตอนแรกเหมือนกับว่าหนังเรื่องนี้จะเป็นหนังที่ดูค่อนข้างมีความจริงจัง แต่ความเป็นจริงของหนังเรื่องนี้นั้นกลับกลายเป็นหนังตลกที่ได้ผู้กำกับสองสามีภรรยาเมลิสซา แม็กคาร์ธีและเบน ฟัลโคน เป็นผู้ที่สร้างผลงานชิ้นนี้ขึ้นมาโดยเป็นการนำเรื่องราวที่ผู้คนบางส่วนนั้นหวาดกลัวกับระบบเอไอหรือปัญญาประดิษฐ์มาเล่าทำให้เรานั้นได้เจอกับความสนุกกันอีกครั้ง
ดังนั้นสรุปได้ว่าถ้าคนนั้นได้ลองดูหนังเรื่อง perintelligence ที่เป็นหนังแนวเลิฟคอมเมดี้ที่มีความไซไฟใส่มาได้อย่างลงตัวสามารถทำให้เรานั้นได้ประทับใจและมีความพึงพอใจในการดูหนังเรื่องนี้เป็นอย่างมากเป็นหนังตลกที่สมบูรณ์แบบจังหวะในการเล่าเรื่องก็มีจังหวะที่ดี แถมยังมีนักแสดงที่เก่งเหมือนกับมีพรสวรรค์ในด้านนี้อยู่อีกด้วย เพราะฉะนั้นแล้วเราขอฝากการดูหนังเรื่องนี้อยู่ในอ้อมอกอ้อมใจของคุณด้วย

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *