หนังดีละครดัง เรื่อง ฉันทนาสามช่า ตอนที่ 2

จากที่หลายคนเข้าไปดูหนัง เรื่อง ฉันทนาสามช่า ในตอนแรกมาแล้วนั้น หลังจากที่เรื่องราวกำลังวุ่นวาย ไข่มุกโดนพวกของ แอนทำร้าย แต่แอนดันคิดไม่ถึงว่า ไข่มุกจะกล้าต่อกร กับเธอ สาวแอน ด้วยความที่เธอยอมเสียหน้าไม่ได้ จึงเข้าไปขอความเป็นธรรม กับ เจ้าของโรงงาน ชื่อว่า ธีรดล ลูกชายของของเข้าของโรงงานที่นี่เอง แอนเป็นคนที่ปั้นน้ำเป็นตัว ที่สร้างเรื่องเท็จไปบอก ธีรดล ว่า โดนไข่มุก ตบตี ซึ่งทาง ธีรดล เองก็ชอบในความน่ารักของสาวไข่มุกมากเช่นกัน แต่ก็ต้องทำทีเป็นสงสาร เข้าข้างแอนไป เพราะแอนก็แซ่บ สวยไม่แพ้ใคร เป็นไงล่ะ ดูหนังแล้วพอจะมองออกไหมว่า แอนกับ ธีรดล ต้องมีอะไรลึกซึ้งอย่างแน่นอน

ทางชาตรีเอง ก็พอเห็นว่า แอน โยนความผิดมาให้ ไข่มุก ก็ทนไม่ได้ที่เห็นคนจ้องรังแกคนไม่มีทางสู้ ชาตรี จึงบอกกให้ ธีรดล ดูกล้องไปเลย จะได้รู้ความจริงว่า ใครทำร้ายใครกันแน่ เอาล่ะ ด้วยความที่ ธีรดล เป็นคนบ้าอำนาจนิดหน่อย จึงไม่ชอบชาตรีเท่าไรนัก เพราะ ชาตรี รู้ดีเกินไป แถมหล่อ กว่า ด้วยมั้ง ธีรดลจึงบอกให้ยามเอาตัวของชาตรีออกไป ไม่นาน เรื่องนี้ก็ไปเข้าหู ผู้จัดการที่มีอายุ แถมยังเป็นคนที่ทุกคนเคารพด้วยชื่อว่า ทวีป ท่านจึงให้คนเอาเทป กล้อง วงจรปิดมาดูเพราะเรื่องวุ่นวานจะได้กระจ่างสักที และเรื่องราวความจริงก็ปรากฏ เพราะภาพจากกล้องมันฟ้องว่า แอน เป็นคนทำเรื่องราวทั้งหมด งานนี้ แอนและพวก จึงโดนคาดโทษไว้ แอนและเพื่อน ก็ยิ่งเกลียดไข่มุกมากไปอีก เพราะมาสาระแนยุ่งกับเรื่องที่ไม่ใช่ของตัวเอง เป็นไงล่ะฟังแล้วอยากเข้าไปดูหนังเลยใช่ไหมล่ะ

ทันทีที่ไข่ทุก พ้นคำพิพากษาโทษแล้ว ก็รีบเข้าไปขอบใจ ชาตรี เลย พร้อมกับแสดงความเสียใจกับชาตรีด้วยที่ไม่ได้เข้าทำงานที่โรงงานแห่งนี้ ไข่มุกพร้อมทำทุกอย่างเพื่อตอบแทนชาตรี พร้อมบอกว่าจะช่วยหางานให้ทำด้วย ยังไม่ทันที่ ชาตรี จะออกจากโรงงานเลย ก็มียามมาเรียกให้ไปพบ ทวีป คนงานเก่าแก่อีกคนของเสี่ยกวง และนี่ก็ถือว่าเป็นข่าวดีของชาตรีมาก เพราะ ทวีป เอาชาตรีเข้าทำงาน ซึ่งเป็นตำแหน่งช่างของโรงงาน ส่วนบรรดาเพื่อนของ นารี ที่ชื่อว่า แก้วตาและติ๊งโหน่ง ก็มาตามให้ ไข่มุก ไปทำงานแผนกเย็บผ้า ในระหว่างที่ ไขมุกทำงานที่นี่ ก็มีพวกเพื่อนที่น่ารักอย่าง แก้วตา ติ๊งโหน่ง และนารี บอกเลยว่าทั้งสี่คนสนิทกันมาก แต่นารี ยังระแวง ไข่มุกอยู่ เพราะเมื่อตอนมาทำงานที่โรงงานนี้แรกๆ นารี ก็คบอยู่กับแอน ทั้งรัก ทั้งไว้ใจ แต่สุดท้าย ก็มาเป็นคนที่ไม่ถูกกันจวบจนทุกวันนี้ นารีจึงไม่ค่อยเปิดใจรับใครเป็นเพื่อนสนิท จะมีก็แต่ แก้วตา กับ ติ๊งโหน่ง เท่านั้น งานนี้ไข่มุกก็ทำทุกอย่างเพื่อให้ นารี เห็นว่าตนเป็นคนที่จริงใจ เราต้องมาตามลุ้นดูหนังกันต่อว่า นารี จะเชื่อใจ ไข่มุกไหมนะ

เมื่อ วิกานดา รู้เรื่องที่ เสี่ยกวง อนุมัติ ชาตรี เข้าไปทำงานที่โรงงาน ก็แทบคลั่งเลย เพราะรู้ว่า ชาตรี มีเรื่องกับ ธีรดล วิกานดา รีบเข้ามาอธิบายใหญ่เลยว่า ชาตรี ไม่ดีอย่างงั้น ไม่ดีอย่างงี้ แต่ เสี่ยกวง ก็บอกไปว่าเขาสัมผัสได้ถึงความจริงใจ ของชาตรีมาก และรู้เลยว่าชาตรีเป็นคนตรงๆ แถมเก่งอีกต่างหาก เอาล่ะ ทีนี้ หัวหน้าช่วงอย่างทรงยศ ก็รีบคาบข่าวมาบอก วิกานดาทันทีว่า แท้จริงแล้ว ชาตรี เป็นลูกของเมียอีกคนของเสี่ยกวง เอาล่ะขอเล่าถึงช่วงนี้ก่อนนะ เป็นไงล่ะเรื่องราวน่าตามดูหนังต่อแล้วใช่ไหมล่ะ และคนที่แทบจะเป็นบ้า ก็น่าจะเป็นวิกานดาแน่นอน มาลุ้นดูว่า วิกานดาจะจัดการเรื่องเมียน้อยของ เสี่ยกวง อย่างไร

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *