หนังดีละครดัง เรื่อง ฉันทนาสามช่า ตอนแรก

หนังดีสุดปัง  ที่ใครๆ ก็อยากดู บอกเลยว่าต้องเป็นเรื่อง ฉันทนาสามช่า นี่เลยทุกคน นอกจากจะสนุก ยังมีคำสอนมากมายที่ทำให้คนดูหนังเอาไปใช้ในชีวิตประจำวันได้เลย แถมยังเป็นหนังที่เกี่ยวกับการร้องเพลงด้วย บอกเลยสนุกโดนใจคนชอบดูหนังที่นางเอกร้องเพลงได้ แน่นอน มาลองฟังสปอยกันก่อนเลยทุกคน

เริ่มแรกขอเล่าถึง ไข่มุก เด็กสาวหน้าตาดี แถมเสียงเพราะมาก ยิ่งเวลาร้องเพลงแล้วละก็ ไพเราะจับใจเลย ครอบครัวของไข่มุก มีพ่อพยุงวันๆ เอาแต่เมาเหล้า แม่อำภา และยายจันทร์นักร้องเก่าที่เป็นถึงระดับแม่เพลงสมัยนั้นเลย แต่ต้องหยุดร้องเพลงไปเพราะตัวเองเป็นต้อกระจก ตาบอด และด้วยอายุที่มากขึ้นจึงต้องเลิกร้องเพลงไป แต่ ไข่มุก นั้นก็ยังพยายามเป็นนักร้องเพราะมียายเป็นต้นแบบที่ดี และนี่ก็ทำให้ ไข่มุก เอาอาชีพร้องเพลงนี้มาหารายได้เพื่อเลี้ยงทางบ้าน และส่งตัวเองเรียน ในขณะที่ ไข่มุกร้องเพลงอย่างมีความสุขตอนที่กำลังช่วยแม่เกี่ยวข้าว จู่ๆ ก็มีคนมาบอกว่าพ่อของไข่มุก โดนคนของเสี่ยเหมา ทำร้าย ไข่มุกเลยรีบกลับบ้านไปช่วยพ่อทันที่ ช่วงเวลาที่ไปถึงนั้น ไข่มุกถึงกับอึ้งไปเลย เพราะพ่อของเธอนอนจมกองเลือดอยู่เลย ไข่มุกโกรธมากด่าทุกคน พร้อมที่บอกว่าจะต่อสู้เพื่อพ่อ แต่ เสี่ยเหมา ก็เอาเอกสารมาให้ไข่มุกดู ปรากฏว่า เป็นเรื่องเกี่ยวกับการกู้เงิน แล้วไม่จ่าย และตอนนี้ เสี่ยเหมา ก็จะมายึดบ้าน ที่นา ของพ่อ เธอทุกอย่างเพราะพ่อพยุง ไม่จ่ายเงินมานานแล้ว ทุกคนในบ้านที่ได้ยินเรื่องนี้ตกใจมาก รวมถึงคนดูหนังอย่างเราด้วย แต่จู่ๆ มีลูกชายสุดร้ายของ เสี่ยเหมา ชื่อว่า แมน มาบอกว่าถ้าไข่มุก ยอมแต่งงานกับเขา จะยอมยก บ้าน และนาคืนให้ งานนี้ไข่มุกถึงกับ เบะปาก มองบนไปเลยทุกคน ด้วยความที่ไข่มุก มีศักดิ์ศรี และทะนงในตังเอง จึงเอ่ยปากปฏิเสธไป เสี่ยเหมา จึงบอกให้ไข่มุกรีบเอาเงินมาคืนโดยด่วนไม่งั้นยึดบ้านและที่นาจริงๆ อย่างแน่นอน

หลังจากที่ทุกคนแยกย้ายไป ไข่มุกมานั่งเสียใจ ที่พ่อทำเรื่องทุกอย่างขึ้นมา จนคนในบ้านแทบไม่มีที่ซุกหัวนอน แถมเป็นที่ดินของยายด้วย พ่อพยุง ก็เสียใจไม่แพ้ใครเหมือนกัน ได้เล่าว่า เคยไปกู้เงิน ของ เสี่ยเหมา มาทำนา แต่ตอนนั้น ขาดทุน เลยไม่มีเงินไปใช้หนี้ ด้วยความที่เครียดมาก จึงกินเหล้าเพื่อจะได้ลืมทุกอย่าง แต่ไม่คิดว่าจะเลวร้ายขนาดนี้ พยุงเลยบอกให้ลูกสาว ไปหางานทำที่กรุงเทพ และแม่อำภาก็ทำขนมขายเพื่อเอาเงินมาจุนเจือและใช้หนี้ ทางยายจันทร์เองก็เครียดเพราะไม่อยากให้หลานไปอยู่ไกลบ้าน แต่ทำไงได้อ่าทุกคน เงินก็ต้องใช้ หนี้ก็ต้องจ่าย บอกเลยว่าชีวิตไม่สิ้น ต้องดิ้นต่อไป

  หลายวันต่อมา ไข่มุก ก็ได้เข้ามาทำงานที่ แสงทองตัดเย็บ ในวันที่เริ่มเข้ามาวันแรก ก็ไปเจอดีสะเลย ไปเห็นว่า แอน กิ๊บ และลำไย กำลังต่อว่า นารี ว่าขโมยเสื้อของโรงงานไปขาย นารี ปฏิเสธเพราะเธอไม่ทำเรื่องชั่วนี้จริงๆ เพื่อนของ นารี ที่ชื่อ แก้วตา และ ติ๊งโหน่ง บอกว่า นารี ไม่ได้ทำเรื่องแบบนี้ด้วยเช่นกัน แต่ทาง แอน ซึ่งเป็นคนที่วางแผนเรื่องนี้ทั้งหมด มาค้นกระเป๋า ของนารี และบอกเลยว่า เจอ เสื้อของโรงงานจริงๆ งานนี้ นารี เลยผิดเต็มๆ แต่ในความโชคร้าย ก็ยังมีเรื่องดีอยู่บ้าง เพราะ ไข่มุก มาเห็นตอนที่ แอนเอาเสื้อของโรงงานไปแอบใส่กระเป๋า นารี ช่วงที่นารีเข้าห้องข้องน้ำ พวกของแอนไม่ชอบไข่มุกอย่างแรงเลยทุกคน เพราะทำแผนของเธอพังหมด งานนี้ แอนจึงมีปากเสียงกับไข่มุก บอกเลยว่าเวลานั้น ใครก็ห้ามไม่ได้แล้ว ขนาด แม่บ้านตุ่ม ยังโดนถีบออกมาเลย แม่บ้านตุ่มต้องไปให้ ชาตรี หนุ่มสุดน่ารัก ที่กำลังมาสมัครงานที่นี่ เข้ามาช่วยด้วย พร้อมทั้งยาม กว่าจะเลิกราไปกันได้ใช้เวลาอยู่พักหนึ่งเลย และนี่ก็เป็นคนความสนุกในช่วงแรก ที่ทุกคนกำลังตามหา ยังไงฝากดูหนังต่อกันเยอะๆ นะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *