หนังน่าดู Elemental เมืองอลวนธาตุอลเวง

ถ้าหากว่าถามว่าเราเคยดูหนังแบบนี้หรือไม่ เราก็คงจะแปลกใจที่เรากำลังจะได้ดูหนังที่ได้นำเรื่องราวความสนุก พี่สามารถทำให้คนที่ได้ไปดูหนังเรื่องนี้นั้นต่างก็ต้องประทับใจและชื่นชม เพราะว่าหนังเรื่องนี้นั้นได้มีการนำเสนอที่แปลกใหม่ทำให้เรานั้นได้เห็นถึงธาตุต่างๆทางธรรมชาติได้มีทั้งบุคลิกและตัวตนเป็นของตัวเอง โดยเราจะเห็นทั้งหมดนี้จากการดูหนังเรื่อง Elemental เมืองอลวนธาตุอลเวง โดยเป็นการร่วมมือกันระหว่าง สองค่ายใหญ่อย่างดิสนีย์และพิกซาร์ ที่พวกเขานั้นอยากจะให้คุณได้ดำดิ่งกับโลกของแฟนตาซี โดยได้มีการนำเรื่องราวของธาตุทั้ง 4 นำมาส่ให้เป็นคาแรกเตอร์ที่มีความชัดเจนให้ตรงกับธาตุของตัวเอง โดยจะมีทั้งหมดสี่ธาตุนั่นก็คือดิน น้ำ ลม ไฟ ซึ่งเราก็จะได้เห็นถึงความแตกต่างของบุคลิกในแต่ละธาตุ และยังได้เห็นถึงความสัมพันธ์ระหว่างกันของพวกเขา โดยมีการนำเสนอเรื่องราวที่อยู่ในระดับปรมาจารย์แต่ก็ยังสอดแทรกเรื่องราวความตลกขบขันที่ไม่ทำให้การดูหนังเรื่องนี้นั้นตึงเครียดจนเกินไป บอกได้เลยว่ามีแต่คำว่าชอบที่จะมอบให้ทั้งนั้น

และเรื่องราวความวุ่นวายใน Elemental เมืองอลวนธาตุอลเวง ทำให้เรานั้นได้เห็นถึงการใช้ชีวิตของวัยรุ่นธาตุต่างๆ ที่พวกเขาแต่ละคนนั้นได้มาพบกัน ณ เมืองหลวงธาตุมหานคร เป็นเมืองที่ได้รวบรวม ผู้คนที่ไม่ว่าจะเป็นธาตุดิน น้ำ ลม และไฟ มาใช้ชีวิตอยู่ภายในเมืองนี้ด้วยกัน และเราจะได้เห็นสาวธาตุไฟสุดร้อนแรงเอมเบอร์ ที่มีเพื่อนเป็นหนุ่มธาตุน้ำจิตใจอ่อนไหว พวกเขานั้นได้พบเจอกันแบบบังเอิญ แต่พวกเขาทั้งคู่ก็ต้องพึ่งพากันและกันเพื่อที่จะผ่านเรื่องราวต่างๆมากมาย จึงทำให้ความสัมพันธ์ระหว่างพวกเขาทั้งคู่กำลังก่อตัวขึ้นแต่มันก็ไม่ได้ง่ายเสมอไป เพราะว่าพวกเขานั้นจำเป็นที่จะต้องปรับการใช้ชีวิตที่มีความแตกต่างกันอย่างมากให้เข้ากันให้ได้

การมาของแอนิเมชันเรื่องนี้นั้นดูเหมือนว่าจะเป็นการหาลูกค้าที่เป็นกลุ่มตลาดวัยเด็ก ที่ทำให้เรานั้นได้เห็นถึงเรื่องราวของครอบครัวอันอบอุ่นและบรรยายเรื่องราวออกมาให้เรานั้นเข้าใจอย่างง่ายมีบรรยากาศที่ไม่ตึงเครียดจนเกินไปแถมจะไปทางตลกด้วยซ้ำ มิหนำซ้ำยังมอบข้อคิดดีๆให้กับเราว่าถึงแม้ว่าเรานั้นจะมีการใช้ชีวิตที่แตกต่างกันมากแค่ไหน แต่ก็สามารถใช้ชีวิตอยู่ร่วมกันได้อย่างสงบสุขโดยที่ไม่มีใครไปละเมิดอีกฝ่าย จากการที่เรานั้นได้เห็นตัวละครเอกที่เป็นธาตุน้ำและธาตุไฟที่ถึงแม้ว่าทางกายภาพเขาจะดูแตกต่างกันสุดขั้วแต่พวกเขาก็ได้ปรับความคิดเข้าหากันและใช้การผลักดันอีกฝ่ายให้พัฒนาตนเองให้ไปในทางที่ดีขึ้นได้ ถือได้ว่านี้เป็นข้อคิดดีๆที่เหมาะสมสำหรับเด็กสมัยนี้เลย

สุดท้ายนี้เราต้องขอบอกเลยว่า Elemental เมืองอลวนธาตุอลเวง เป็น หนึ่ง ในหนังที่มีเนื้อหาที่สามารถสอนลูกหลานของเราหรือแม้กระทั่งตัวเราเองได้ เพื่อให้เข้าใจการใช้ชีวิตอยู่ร่วมกันภายในสังคมที่มีความแตกต่างและหลากหลายทุกคนนั้นจึงจำเป็นที่จะต้องเคารพซึ่งกันและกัน และเมื่อมีความเห็นต่างก็ควรปรับความคิดเข้าหากันนอกจากข้อคิดดีๆแล้วเรายังได้ความสนุกที่มาเป็นของแถมอีกด้วยสุดยอดไปเลย

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *