หนังดีติดอันดับ ต้องเทพธิดาปลาร้า

หนังดีติดอันดับต้องเรื่องนี้เลยทุกคน เทพธิดาปลาร้า เป็นหนังที่เล่นตอนเย็น สนุกมาก จะว่าเป็นหนังแนวตลก บวกกับความรักเลยก็ได้นะ ดูหนังแบบไม่เสียเงินแถมคุณภาพเกินคุ้ม หาได้ที่นี่ที่เดียวเลยทุกคน เว็บดูหนังกดเข้าไปเลย เลือกเอาตามที่ใจชอบและดูหนังแบบไม่เสียงานเสียการก็พอ ว่าแล้วก็อย่ามัวเสียเวลาเข้าเรื่องกันเลยดีกว่า

หนังเรื่องเทพธิดาปลาร้า นางเอกชื่อ ใบหม่อน เธอเป็นคนที่แก่นมากและแสบมาก แต่ความสวยไม่เป็นรองใครนะบอกเลย บ้านเกิดของเธอนั้นมีสมบัติเป็นที่นา ตกทอดมาตั้งแต่สมัยตายายและปู่ย่า ทำไรไถนากัน และค่อนข้างอยู่ห่างไกลตัวเมืองทุกคนในหมู่บ้านอยู่ดีกินดี และมีความสุขเพราะไม่ต้องใช้เงินฟุ่มเฟือยเพื่อบำเรอความสุข คนในหมู่บ้านนั้นรวมถึงพ่อแม่ของใบหม่อนด้วย ปลูกผักกินเอง เหลือก็ขายไป แต่ส่วนมากจะแจกจ่ายกันมากกว่า เมื่อใบหม่อนเรียนจบชั้น ป.6 แล้วและอยากเรียนต่อในวุฒิสูงๆ ก็เลยขอพ่อและแม่ไปอยู่ที่บ้านของคำหลอยเพื่อนสนิทของใบหม่อนนั่นเอง เพราะว่าบ้านของคำหลอยนั้นมีร้านขายส้มตำ ใบหม่อนและคำหลอยก็ช่วยกันทำน้ำปลาร้าขาย ซึ่งเป็นสูตรมาตั้งแต่สมัยปู่ย่าตายาย จึงทำให้ทั้งสองมีเงินเก็บ และเอาไว้ใช้จ่ายตอนเรียนด้วย

อ่อลืมบอกเลยว่าแม่ของใบหม่อนชื่อนกขาบ เป็นเพื่อนกับคำเหลา แม่ของคำหลอย พ่อของคำหลอยเป็นฝรั่งชื่อโรเบิร์ต เขาเปิดร้านอาหาร ส้มตำเล็กๆ อยู่ในตัวอำเภอ
และอีกคนที่จะลืมไม่ได้คือ มหัศจรรย์ เป็นพระเอกของเรื่องนั่นเอง เอาจริงๆเหตุผลของคนส่วนใหญ่ที่ดูหนังเรื่องนี้นอกจากเนื้อเรื่องสนุกแล้วนั้น พระเอกหล่อนี่ดึงดูดคนดูหนังได้มากเช่นกัน มหัศจรรย์ เป็นลูกชายของคุณสุดสวย และท่าน สส. ที่เปี่ยมไปด้วยคุณธรรม คุณสุดสวยเป็นคนชอบดูถูกคนมักสอนลูกเสมอว่าอย่าไปยุ่งกับคนจนซึ่งต่างกับพ่อมากที่คอยช่วยเหลือลูกหลานชาวบ้านและชาวอีสาน ไม่อยากให้ไปทำงานหนักที่กรุงเทพ และอยากให้เด็กๆ ทุกคนได้เรียนหนังสือ ท่านปาฏิหาริย์ ร่างกายเริ่มไม่แข็งแล้ว จึงอยากให้ลูกชายสานต่องาน และให้เรียนต่อด้านการพัฒนาชีวิต ลูกชายอยากไปเมืองนอก แต่ท่านปาฏิหาริย์ให้ไปเรียนความจริงของมนุษย์ที่บ้านนอกจะได้เข้าถึงชีวิตมากขึ้น และไม่นาน มหัศจรรย์ ก็ได้รู้จักกับร่วมฤดี เป็นลูกของรวยรื่นพวกไฮโซจอมปลอม ทำตัวรวยเพื่อที่จะจับ มหัศจรรย์ เป็นสามี สองแม่ลูกนี่เตรียมการไว้หมดแล้ว แต่บอกเลยว่าทุกอย่างมันไม่ได้ง่ายขนาดนั้น พ่อของมหัศจรรย์ ให้ไปเรียนที่บ้านนอกเป็นเวลา 3 เดือน ถ้าอยู่ได้เรียนรู้งานได้สำเร็จ จะยกที่ดินแปลงใหญ่ที่ทองหล่อให้เลยและทำเป็นเรือนหอกับร่วมฤดี และต่อจากนี้จะเป็นอย่างไรอย่าลืมกดเข้าไปดูหนังกันนะ และแล้วมหัศจรรย์ ก็ไปอยู่ที่อีสานบ้านของใบหม่อนบังเอิญเกินไปไหม เพราะพ่อของมหัศจรรย์ฝากดูแลลูกชายของท่านต่อๆ กันมาจนถึงผู้ใหญ่บ้าน ทั้งสองได้อยู่บ้านเดียวกันแบบเหม็นหน้ากัน ด้านของมหัศจรรย์เองก็ไม่เคยลำบากขอสิ่งอำนวยความสะดวกทุกอย่างเอาจริงๆ ถ้าเราเป็นใบหม่อนเราก็ไม่ชอบนะ

อยู่ๆ เหตุการณ์ไม่คาดคิดก็เกิดขึ้น พ่อแม่ของใบหม่อนก็โดนไล่ที่ โดยนางพักตราลูกน้องของรวยรื่นเป็นคนทำเรื่องราวร่วมกับหิรัญหรอกเอาโฉนดชาวบ้านไป ที่ชาวบ้านหลอกง่ายเพราะไม่มีใครรู้หนังสือ จึงทำให้ทุกคนต้องย้ายไปอยู่ที่บ้านของคำเหลา จึงทำให้ใบหม่อนแค้นมาก และตั้งใจว่าจะเรียนเป็นทนายเพื่อทวงโฉนดที่ดินคืนจากคนชั่ว บ้านของท่านปาฏิหาริย์ขาดคนใช้พอดี เลยให้ใบหม่อน คำหลอยไปอยู่ที่บ้าน และด้วยความที่โลกกลมก็ไปเจอมหัศจรรย์และก็มารู้ทีหลังว่าเป็นลูกชายท่านปาฏิหาริย์ ตอนนี้พระนางได้อยู่บ้านเดียวกันละ แต่ความรักจะเป็นอย่างไรต่อนั้นต้องไปดูหนังต่อกันเองนะ

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *