หนังดังสุดปัง “บั้งไฟสไลค์เด้อ”

ใครอยู่ภาคไหนกันบ้างคะ รู้จักบั้งไฟมั้ยน้า เว็บดูหนังออนไลน์ ได้เอาหนังที่เป็นที่พูดถึงเรื่องราวความฮาของแก๊งเพื่อนๆและประเพณีของคนอีสานมาให้ชมกันค่ะ นอกจากนี้ยังมีหนังอีกหลายเรื่องเลยสามารถเข้าไปดูได้ที่ เว็บดูหนังออนไลน์ นี่เลยนะคะรับรองว่าไม่ผิดหวังแน่นอน

มาที่เนื้อเรื่องกันค่ะ เรื่องเริ่มที่ โม สาวน้อยที่เป็นเหมือนหัวโจกของแก๊งนางฟ้าไทบ้านที่มีสมาชิกอีก 4 คนเป็นเพื่อนสาว และผู้บ่าวคือนันที่เป็นคนทำบั้งไฟ พวกเธอได้รับเลือกเป็นตัวแทนในการฝึกซ้อมการรำเพื่อไปเป็นตัวแทนอำเภอแข่งขันในงานพิธีแข่งบุญบั้งไฟปีนี้ ซึ่งพวกเธอก็ตั้งใจมากทั้งซ้อมเต้นและเรื่องเสื้อผ้า แต่เมื่อจะไปพบกับนายอำเภอได้มีคนมาบอกว่าเซียนเทพได้เข้าไปที่ร้านตัดผ้าและเช่าชุดไปให้ลูกสาวน่าจะไปขอนายอำเภอให้ลูกสาวของเขาได้รำ คนนั้นก็คือนัดคนที่แอบชอบโมนั่นเอง แต่โมก็ไม่เชื่อว่านายอำเภอจะกลับคำพออีกวันเธอก็ไปพบกับนายอำเภอเซียนเทพที่เอาบั้งไฟมาประกวดและได้รางวัลทุกปีก็ได้มายื่นเรื่องการส่งนางรำกับนายอำเภอซึ่งนายอำเภอก็ยอมและก็ขอให้โมไปรำในปีถัดไปทำให้โมเสียใจมาก เมื่อกลับมาบ้านนันที่ทำงานเป็นคนทำบั้งไฟในค่ายของเซียนเทพได้เข้ามาคุยและบอกว่าเซียนเทพทำไม่ถูกก็โดนเซียนเทพพูดจาไม่ดีใส่ นันจึงขอลาออกแต่เซียนเทพได้ขอให้นันสัญญาว่าจะไม่ทำบั้งไฟให้ใครอีกและนันก็ยอมสัญญา

เมื่อโมกลับมาก็โกรธแค้นเซียนเทพมากเลยจะหาวิธีเอาคืน และก็คิดว่าจะทำบั้งไฟไปแข่งกับเซียนเทพก็เลยไปขอให้นันช่วยแต่นันปฏิเสธเพราะสัญญากับเซียนเทพไว้ทำให้โมโกรธและงอนไป โมเลยไปขอให้ลุงไหวคนที่เคยทำบั้งไฟมาช่วยและลุงไหวก็ปฏิเสธเพราะเลิกทำไปนานแล้ว แต่พวกเธอก็ไม่ลดละความพยายามเลยไปดูยูทูปและก็ลองทำฉนวนดินเองปรากฎว่าได้ผล ซึ่งลุงไหวก็ตามมาเห็นความตั้งใจและก็ยอมสอนให้ แต่การทำบั้งไฟก็ต้องทำ 2 บั้งคือบั้งไฟเงินหมื่น และบั้งไฟเงินแสนซึ่งต้องใช้เงินหลายหมื่นบาท ซึ่งแก๊งของพวกเธอไม่มีเงินทุนมากขนาดนั้น พวกเธอเลยระดมทุนกันแต่ก็ไม่พอเลยไปหาทำงานพิเศษกันทั้งจัดดอกไม้งานศพ ขุดแย้ ขนแตงโมและอื่นๆและเอาเงินไปซื้ออุปกรณ์และมาเรียนกับลุงไหวจนได้บั้งไฟเงินหมื่น พวกเธอช่วยกันด้วยความสามัคคีและสู้มาก หลังจากได้บั้งไฟแล้วก็ช่วยกันแบกขึ้นไปบนวัดที่ไกลจากบ้านเรือนและลองจุดดูปรากฏว่าสามารถขึ้นไปได้ดีเลย หลังจากนั้นก็ต้องทำบั้งไฟเงินแสนซึ่งเป็นบั้งไฟประกวดแต่เงินก็ไม่เหลือแล้วแถมงานพิเศษก็ไม่มีแล้วด้วย

นัดผู้เห็นเหตุการณ์เลยเอาเงินมาให้โมยืมตอนแรกโมจะไม่เอาแต่ก็เพราะเวลามันกระชั้นชิดเข้ามาจึงต้องรับไว้เมื่อได้เงินแล้วก็เอาไปซื้อของและไปหาลุงไหวเพื่อทำบั้งไฟให้สำเร็จ พวกเธอช่วยกันทั้งวันทั้งคืนก็ทำบั้งไฟได้สำเร็จ แต่เมื่อกลับมาดูตอนเช้าพบว่าบั้งไฟได้หายไปแล้วพวกเธอเสียใจมาก และนันก็ได้เข้ามาบอกความจริงว่าเป็นฝีมือของเซียนเทพที่ให้ลูกน้องมาขโมยบั้งไฟของพวกเธอไปทิ้งน้ำเพื่อไม่ให้ไปประกวดแข่งกับพวกเขา และนันก็มาช่วยทำบั้งไฟขึ้นมาใหม่โดยบอกว่าเราไม่จำเป็นต้องไปรักษาคำพูดกับคนไม่มีสัจจะแบบนั้น

มาถึงตอนนี้ก็ไปลุ้นกันต่อนะคะว่าแก๊งสาวๆจะทำบั้งไฟไปแข่งสำเร็จมั้ยและจะชนะหรือเปล่า เรื่องราวความรักจะเป็นยังไงต่อไปไปติดตามต่อที่ เว็บดูหนังออนไลน์ กันได้เลยนะคะ เข้า เว็บดูหนังออนไลน์ รับรองไม่ผิดหวังได้รับความสนุกแน่นอน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *