Guardians of the Galaxy รวมพันธุ์นักสู้สุดเพี้ยน

ภาพยนต์ซูเปอร์ฮีโร่ในหนังสือการ์ตูนมาร์เวล ได้ออกมาเฉิดฉายอีกครั้งสู่จักรวาลให้เราได้ดูหนังซึ่งสร้างโดยมาร์เวล สตูดิโอ นับว่าประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก กับเหล่าฮีโร่ผู้พิทักษจักรวาล มาพร้อมกับความเก่ง ความสนุก และความฮาขนาด สำหรับภาพยนต์ก็เล่นเอาดราม่าตั้งแต่ต้นเรื่อง เมื่อพระเอกของเรา ปีเตอร์ ควิลล์ ต้องมีแผลใจ ตั้งแต่เด็กที่ได้เห็นแม่ตายไปต่อหน้า นั้นเป็นจุดเริ่มต้นของเขาที่ถูกจับมาเลี้ยง นี่แหละทำให้เป็นจุดเริ่มต้น ของหนังเรื่องนี้

อย่างที่รู้กัน แม้จุดเริ่มต้นของมิตรภาพไม่ค่อยดีนัก แต่มันคล้ายๆกับชีวิตจริงๆหน่อยๆนะ ที่เพลินสนิทบางคนก็เจอกันครั้งแรกอาจจะไม่ได้ถูกชะตากันสักเท่าไหร่ แต่สุดท้ายก็กลายเป็นเพื่อนสนิทกันซะงั้น เช่นเดียวกับความรัก การเริ่มต้นของความรักอาจจะไม่ได้สวยหรู แต่การเดินทางของความรักต่างหากที่อาจเป็นเครื่องพิสูจน์ได้ ด้วยความเกรียนของแต่ละตัวละคร ที่ในรายละเอียดแล้ว ทุกคน ทุกตัวละครต่างก็มีบทบาทเป็นของตัวเองและต่างก็มีมุมความเกรียน ความฮา ทั้งเรื่อง ก็มีมุมตลกๆฮาๆ สอดแทรกอยู่ตตลอด ทั้งมันส์ ทั้งสนุก และทั้งขำ ครบเครื่องจริงๆ เรื่องนี้ ไม่ต้องบอกก็หน้าจะรู้เลยว่า ภาพยนต์ยักษ์ใหญ่นี้ต้องลงทุนสร้าง ทั้งภาพ ทั้งเสียง เอฟเฟค กราฟฟิคอย่างจัดเต็มทะลุจอ ไม่จำเป็นต้องอ่านการ์ตูนมาก่อนก็ดูหนังได้อย่างเข้าใจแน่นอน แต่ถ้าอ่านมาก่อนก็อาจจะอินมากเลยแหละ ดูหนังเรื่องนี้ยังได้รู้จักตัวละครใหม่เป็นหนังฮีโร่ของมาร์เวลที่มีสไตล์ ไม่เหมือนฮีโร่เรื่องอื่นๆ โครตเท่ห์ ชอบสไตท์ย้อนยุคของตัวฮีโร่ ความโดดเด่นที่สุดของหนังเรื่องนี้คือคาเรคเตอร์เข้าใจทำให้หนังดูกวนตีนและตลก ตัวละครเด่นสุดๆเลยก็คือ กรู๊ทอีต้นไม้เนี่ยแหละ คือดูแล้วเชื่อว่าหลายคนต้องจำได้ และหลงรักฮีแน่นอน

ส่วนฉากสงครามดูหนังแล้วก็เจ๋งดี ฉากสงครามช่วงท้ายเนี่ยอลังการมากพอๆกับอเวเจอร์เลย ภาพ เทคนิคโอเคร ฉากอวกาศก็คือดี ส่วนตัวสิ่งที่คิดว่าธรรมดามากๆ ก็คือ เนื้อเรื่อง การดูหนังของเราโครตธรรมดา พล็อตหนังแอ็คชั่นอวกาศทั่วไปเลย ด้วยในสไตล์แบบนี้ เหตุผลแรงจูงใจในตัวละครไม่ต้องพูดถึง แค่ตลกมันส์ก็พอแล้ว ช่วงแรกในการดูหนังอาจจะไม่ค่อยสนุกเท่าไร จังหวะการเล่าตัดต่อ ยังไม่ดึงดูดเท่าไหร่ รู้สึกลายตา แต่สรุปคือ สนุกกว่าที่เราคิดไว้เยอะมากกกก แต่เนื้อเรื่องก็มีแอบง่วงบ้างเป็นบางเวลา แต่หลังจากนั้นก็สนุกเพลิดเพลินกันเลยทีเดียว คือไม่กะโหลกกะลามาม่าเลยจ้า เป็นงานขายไอเดียล้วนๆ ความคิดสร้างสรรค์ เพลงประกอบเป็นส่วนช่วยให้การดูหนังมีความน่าสนใจมากขึ้น ระบบเสียงสมบูรณ์ ทำให้ภาพฉากต่อสู้กับเสียงเหมาะเจาะ ฟังแล้วดีมากบทหนังส่วนใหญ่คอมเมดี้มีจุดเด่นมาก แต่ในขณะเดียวกันนั้นมีข้อดีย่อมีข้อเสีย หนังเรื่องสอบตกในเรื่องของบทหนังดูบางเบาเกินไป ทำให้หนังเรื่องนี้เป็นแค่หนังไซไฟแฟนตาซีต่อสู้ปุ้งปั้งๆ อันที่จริงแล้วเชื่อว่าถ้าพัฒนาจุดให้ดีขึ้น หนังมันจะสมบูรณ์มากขึ้นและน่าจดจำได้มากขึ้น แนะนำไปชมเลยจ้า สนุกมากๆ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *