หนีไปไกลจนสุดขอบฟ้าตามหากาลิเลโอกับหนังหนีตามกาลิเลโอ

หนีปัญหาจากโลกปัจจุบันมาดูหนังแนวนี้กันบ้างพักร่างกายมาฟังรีวิวหนังในสมัยที่เราค่อนข้างชื่นชอบดารานักแสดงของหนังเรื่องนี้ด้วยมาเริ่มกับตัวละครสำคัญเราชอบต่ายกับเต้ยมากๆเพราะหนังเรื่องนี้ได้ชมบรรยากาศการไปเที่ยวต่างประเทศกับสถานที่ต่างๆที่เราอยากจะไปเยือนสักครั้งในชีวิตจุดขายของหนังเรื่องนี้คือดาราสาวทั้งสองคนหนังเขาทำให้เราดึงดูดเสน่ห์หัวใจของผู้ชม

หนังเรื่องนี้คือการบินไปเพื่อที่จะเรียนแต่กลับหนีไปทำงานกันไม่ว่าจะเป็นปารีส ลอนดอน จนไปจบที่เวนิสเรื่องราวของกาลิเลโอมันเริ่มขึ้นหลังจากที่นุ่นและเชอรี่สัญญาว่าจะไม่ทิ้งกันไม่ปล่อยให้คนใดคนหนึ่งจะต้องอยู่คนเดียวแต่เนื่องด้วยความแตกต่างของทั้งสองคนจึงทำให้เกิดรอยแยกและการแตกแยกขึ้นซึ่งเรื่องนี้มันคอยสอนและตัวละครที่ได้รับบทเรียนในแต่ละคนความมั่นใจในตัวเองของแต่ละคน

แต่ด้วยหนังเรื่องนี้มันคนกำกับหนังมันไม่ได้เป็นกลุ่มใหญ่สักเท่าไรต้องบอกว่าหนังมันทำให้รู้สึกว่าอยากไปเที่ยวบ้างอยากลองไปใช้ชีวิตแบบนั้นบ้างแต่ถูกกฎหมายนะมันทั้งสนุกทั้งดราม่าและทำให้กินใจซึ้งๆของความรักของเพื่อนและเน้นการทำอะไรแล้วต้องยอมรับผิดในสิ่งที่ตัวเองทำเพราะหนังเรื่องนี้ต้องบอกว่ามันดังมากๆถ้าใครไม่เคยดูหนังหรือเคยได้ยินมาต้องบอกว่าคุณพลาดแล้วละเพราะเรารู้สึกชอบและสามารถดูได้ตลอดนะไม่ได้น่าเบื่ออาจจะเป็นเพราะว่านักแสดงแสดงได้ดีไม่ได้ดูงี่เง่าจนน่ารำคานมันดูน่ารักแสดงได้ดีจนรู้สึกว่าความรักของเพื่อนและคนไทยที่ไปอยู่ต่างแดนต้องช่วยเหลือกันและกันเพื่อจุดมุ่งหมายหลักของทุกคนคือมาเรียนรู้และหาอาชีพหาเงินเพื่อให้คนที่บ้านมีความเป็นอยู่ที่สบายขึ้น

หนังเรื่องนี้เป็นเรื่องที่เราดูหนังแล้วเราว่าเป็นหนังในดวงใจอีกเรื่องหนึ่งเลยนะทำให้มีข้อคิดให้แก่วัยรุ่นเพราะทุกอย่างมันไม่ได้มีอะไรเป็นไปได้ดั้งใจเพราะครอบครัวบ้างครอบครัวเขาก็ไม่ได้อยากจะอยู่เพราะความห่วงใหญ่ของผู้ใหญ่มันห่วงจนทำให้เราดูอึดอัดก็ต้องบอกว่าเรื่องนี้เป็นเรื่องโปรดของเราเลยละหลังดูหนังจบแล้วเราไม่อยากให้ทุกคนพลาดกับเรื่องราวที่เขาพาเราไปสู่ของเวลาอันดีเวลาหนึ่งเพราะการเดินทางมันเป็นอีกอย่างหนึ่งเหมือนกันที่เราอยากทำตามเราอยากเดินทางไปเรื่อยๆเพื่อที่จะได้รู้ว่าความสุขความสนุกมันเป็นแบบไหนตั้งแต่เราเกิดมาก็ไม่เคยได้ไปเที่ยวไหนแบบคนเดียวเราอยากเริ่มออกเดินทางแบบหนังเรื่องนี้บ้างเพราะความกลัวยังอยู่ในใจเราอยู่เราไม่กล้าที่จะไปไหนคนเดียวแต่เรื่องนี้คือเป็นหนังที่ริเริ่มทำให้ความคิดเราเปลี่ยนไปเรายังต้องการเรียกร้องหาความสุขให้กับตัวเองยังไงอยากให้ทุกคนลองไปหาหนังดูกันนะ

เราว่าหนังมันสอนอะไรๆได้หลายๆอย่างคนที่คิดว่ารักก็อาจจะไม่รักคนที่รู้ว่าตัวเองเก่งอะไรก็อาจจะไม่กล้าแต่ต้องบอกว่าเราต้องเผชิญมันไปให้ตามแนวหนังเรื่องนี้ไปท่องเที่ยวเดินทางเพื่อตามหาความสุขตามใจที่ตัวเองต้องการและไม่ต้องสนใจอะไรทั้งนั้นเพราะเราต้องคิดว่าสิ่งที่เราทำอยู่นั้นคือความสุขที่สุด ทำตามใจที่อยากทำ แนะนำเลยจ้า ตามไปหากันดูเลย

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *