แม่หมีและครอบครัวกับสาวนักรบ แอนิเมชั่น Brave

วันนี้ขออนุญาติพามาแนะนำดูหนังอนิเมชั่นเจ้าหญิงที่แกร่งกล้าเหมือนเจ้าชายในเรื่อง Brave นักรบหญิงสาวผู้ที่ขึ้นชื่อเด็ดเดี่ยวและไม่เกรงกลัวอะไร เมื่อชีวิตครอบครัวต้องมาตกอยู่ภายใต้คำสาปชะตาชีวิตของเธอจะเป็นอย่างไรไปติดตามกันดีกว่าว่าด้วยเรื่องราวของเมอรริด้าที่มีพ่อและแม่ปกครองเมืองและเธอมีน้องชายที่เป็นฝาแฝดอีกสามคนพวกเขาใช้ชีวิตอย่างมีความสุขมาตลอดแต่พ่อของเขามีปมกับการเสียขาของเขาไปเพราะสัตว์ตัวร้ายอย่างหมีและเขาคิดที่จะแก้แค้นมันตลอดถ้ามีโอกาสเมื่อเวลาเนินนานจนเจ้าหญิงเมอริด้าจะต้องทำตาธรรมเนียมและประเพณีจากเจ้าชายต่างเมืองทั่วโลกต้องเดินทางมาเลือกเจ้าหญิงแต่เนื่องด้วยนิสัยของเจ้าหญองชั่งเป็นคนชอบลุย นางจึงไม่อยากที่จะครองคู่กับใครทั้งนั้นแต่เนื่องด้วยผู้เป็นแม่ขอร้องให้ทำตามหน้าที่นางจึงต้องยอมทำตามเพื่อที่มันจะได้ผ่านไป

ละแล้วชะตาของเธอกลับต้องพลิกผันไป เมื่อเธอได้ล้มเลิกงานที่จะต้องครองคู่และเธอได้พบกับแม่มดเพื่อเปลี่ยนสิ่งของมีค่าหนึ่งอย่างที่จะเปลี่ยนใจแม่ของเธอแต่เรื่องกลับกลายเป็นว่าไปเปลี่ยนให้แม่ของเธอเป็นหมีกลับหนทางที่จะแก้คำสาปสิ่งที่แม่มดทิ้งเอาไว้คือ ชะตาพลิกผัน มองให้ซึ้ง สายใยที่ขาดวิ่นเธอจึงต้องหาหนทางเพื่อที่จะทำให้แม่ของเธอกลับมาเป็นปกติให้ได้อย่างไรการดำเนินเรื่องจะเป็นเช่นไรไปติดตามต่อกันเลย

จากที่เราดูหนังอนิเมชั่นเราชอบความกล้าหาญของเจ้าหญิงด้วยเนื้อเรื่องที่แตกต่างจากเรื่องอื่นเราชอบในความกล้าที่เธอต้องเผชิญอันตรายกับเหตุการณ์ที่เธอเกือบตายแต่เธอก็ไม่ยอมแพ้และสามารถอดทนและฝ่าฝันมันไปได้รวมถึงจิตใจที่เขามุ่งมั่นและเจ้าหญิงมีความเป็นตัวเองอย่างมากทำตามใจตัวเองไม่ยอมในสิ่งที่ไม่ถูกต้องแต่ต้องบอกว่าถ้าทำตามใจตัวเองเกินไปก็อาจจะเกิดเหตุการณ์ที่ส่งผลกระทบต่อเธอเองได้เราต้องพยายามหักห้ามใจตัวเองเพื่อที่จะต้องฟังผู้อื่นบ้างฟังเหตุผลของกันและกัน

เรื่องการแก้ปัญหาของคนในครอบครัวเพื่อให้ปัญหามันผ่านไปได้ต้องยอมรับซึ่งกันและกันเพราะบ่อยๆครั้งที่เกิดปัญหาในครอบครัวต้องบอกเลยว่าโดยเฉพาะคนในครอบครัวต้องใช้ความเข้าใจและการรับฟังการมากพอสมควรเพราะปัญหาในครอบครัวส่วนใหญ่เกิดจากการไม่ยอมรับฟังซึ่งกันและกันแต่วันนี้พอเราได้ดูหนังอนิเมชั่นเรื่องนี้ไปต้องบอกเลยว่าเราคิดถึงครอบครัวเราขึ้นมาทันทีถ้ายังงั้นสำหรับคนที่มาอ่านรีวิวเราวันนี้ก็อย่าลืมมอบความรักให้กันและกันนะ

สรุปความน่ารักของบทบาทความตลกของมุขและภาพที่มันมีสีสันทำให้แอนิเมชั่นนี้เราดูไม่เบื่อเลยแถมอารมณ์การดูหนังอนิเมชั่นเรื่องนี้ต้องบอกเลยว่าเป็นหนังครอบครัวที่เรารู้สึกเลยว่าแนะนำให้ดูเลยไม่ว่าจะเป็นผู้ใหญ่หรือเด็กก็สามารถชมกันได้แบบครอบครัวกันเลย หนังอนิเมชั่นสอนอะไรหลายๆอย่างกับการใช้ชีวิตยังไงให้มีความสุขบอกเลยว่าดิสนีย์เขาไม่เคยทำให้เราผิดหวังกับแอนิเมชั่นจริงๆเนื้อเรื่องและภาพประกอบที่สวยเราถือว่ามันตระการตาเราชอบมากเพราะมันดูน่ารักน่าเอ็นดูแบบฟิลใจคนดูหนังอย่างเราอย่างแน่นอนยังไงเราเชิญชวนไปดูกันนะเพราะเชื่อเลยใครดูก็ซึ้งกับการมีครอบครัวที่สมบูรณ์แบบมันเป็นยังไงความรักของคนในครอบครัวที่แสดงออกแก่หันมันเป็นเช่นไร อย่างไรก็ตามอย่าลืมหาดูกันน้าดูกันได้ทั้งครอบครัวจริงรับรอง

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *